Việc lưu trữ tế bào gốc máu cuống rốn cho con ngay sau khi sinh được ví như mua bảo hiểm sinh học trọn đời cho con của mình. Tuy nhiên, dịch vụ này vẫn còn khá mới lạ với các mẹ bầu ở Việt Nam. Mọi người hãy cùng tham khảo một số thông tin về việc lưu trữ máu cuống rốn cho bé nhé

TẾ BÀO GỐC MÁU CUỐNG RỐN LÀ GÌ?
– Máu cuống rốn hay còn gọi là máu dây rốn hay máu bánh nhau chảy trong tuần hoàn thai nhi và cung cấp chất bổ cho bào thai đang phát triển trong tử cung người mẹ, là phần còn lại trong dây rốn và bánh nhau khi sản phụ sinh em bé. Trước kia dây rốn và bánh nhau sau khi cắt rời khỏi em bé được xem như một loại rác thải y tế, giờ đây máu cuống rốn được bác sĩ thu thập, xử lý, kiểm tra chất lượng và lưu trữ cho con bạn để khi cần có thể lấy ra chữa bệnh cho con bạn, các thành viên trong gia đình bạn.
– Định nghĩa tế bào gốc: Tế bào gốc là những tế bào tiền thân, có khả năng tự tăng sinh, biệt hóa thành nhiều loại tế bào, các mô, các cơ quan khác nhau của cơ thể. Khi trưởng thành sẽ thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của các mô, cơ quan khác nhau của cơ thể. Máu cuống rốn của trẻ sơ sinh đã được xác nhận chứa một nguồn dồi dào tế bào gốc hệ tạo máu có thể thay thế cho tế bào gốc tủy xương, tế bào gốc máu ngoại vi trong điều trị các bệnh lý thuộc hệ tạo máu và gần đây người ta cũng phát hiện và phân lập được thêm tế bào gốc trung mô và biểu mô có trong máu cuống rốn và ghép tế bào gốc máu cuống rốn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực y khoa khác: bệnh lý da, giác mạc, tim mạch, xương khớp, thần kinh, tiểu đường type I, v.v…

12645011_971912926212001_8808176247408722380_n

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LƯU TRỮ MÁU CUỐNG RỐN CHO CON BẠN ?
Máu cuống rốn có thể lưu trữ lâu dài, là nguồn tế bào gốc quí giá để sử dụng điều trị cho chính người có cuống rốn ấy hoặc người thân trong gia đình và cho cộng đồng, xã hội.
Đến nay, tế bào gốc máu cuống rốn đã được dùng để điều trị nhiều bệnh lý của hệ tạo máu, những bệnh lý rối loạn miễn dịch di truyền và nhiều hứa hẹn cho lĩnh vực y học tái tạo đang nghiên cứu và ứng dụng.

CÁC TRƯỜNG HỢP KHÔNG NÊN LƯU TRỮ TBG MCR:
Bạn đã từng mắc bệnh hoặc kiểm tra dương tính các loại virus viêm gan B, C, HIV, HTLV1.
Bạn bị bất kỳ bệnh ung thư nào, hoặc các bệnh về máu như suy tủy,…
Bạn bị các rối loạn về máu hoặc rối loạn hệ thống miễn dịch do di truyền hay do lây nhiễm.
Bạn bị các bệnh lây lan qua đường tình dục trong đó có giang mai.
Bạn bị bất kỳ biến chứng hay bị mắc bệnh trong thời gian mang thai cũng như sinh nở.
Bạn có thai ở độ tuổi dưới 18.

Nếu bạn có ý định lưu trữ máu cuống rốn cho con mình khi sinh nở thì nên liên hệ trước với các bác sĩ để được tư vấn và đăng ký gói dịch vụ lưu trữ máu cuống rốn tại Ngân hàng Máu Tế Bào Gốc.

Trả lời

Your email address will not be published.

*

Powered by moviekillers.com