Em muốn hỏi thai 33 tuần có được siêu âm 4D không ạ?

Chào em! 33 tuần thai đã lớn rồi nên không còn quan sát được hết tất cả các dị tật của thai nên không cần siêu âm 4D nữa. 4D chỉ làm ở thai từ 21-25 tuần.

Thân ái.

Bác sỹ cho cháu hỏi, ra nhiều khí hư, khí hư có mùi hôi là bị bệnh gì?

Khí hư ra nhiều, bất thường là dấu hiệu quả nhiều bệnh phụ khoa. Đặc trưng nhất là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nếu kèm theo ngứa vùng kín có thể là bệnh viêm âm đạo. Hoặc có thể là bệnh viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu… Để phát hiện chính xác mình mắc bệnh gì bạn nên thăm khám trực tiếp.

Điều trị u nang buồng trứng thế nào ạ? Có cần làm phẫu thuật không thưa bác sỹ?

U nang buồng trứng thường là những khối u lành. Sau một thời gian sẽ tự mất đi. Do đó, chị em có thể yên tâm. Tuy nhiên, với những khối u lớn, có thể sẽ cần thực hiện các phương pháp ngoại khoa theo chỉ định của các bác sỹ. Do đó, chị em cần thực hiện phác đồ điều trị theo đúng yêu cầu và chỉ dẫn của các bác sỹ.

– Khi gặp bất cứ hiện tượng bất thường nào của cơ thể cần thực hiện thăm khám để xác định được nguyên nhân chính xác.

– Chị em nên thăm khám phụ khoa định kỳ.

– Việc điều trị cần căn cứ và tình trạng bệnh. Thực hiện điều trị bệnh đúng theo yêu cầu của các bác sỹ chuyên khoa.

– Không tự ý sử dụng thuốc.

Tôi sắp kết hôn nên có ý định đi khám phụ khoa, không biết khám phụ khoa nữ là khám những gì? Rất mong bác sĩ giải đáp!

Khám phụ khoa là việc quan trọng với chị em. Đặc biệt là bạn sắp kết hôn thì việc này càng cần thiết. Không phải phức tạp hay gây đau đớn, khám phụ khoa rất đơn giản, nhanh chóng an toàn. Bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát, kiểm tra cơ quan sinh dục dưới (âm hộ, âm đạo, cổ tử cung), cơ quan sinh dục trên (tử cung, tai vòi, buồng trứng) để phát hiện nếu có bất thường trước khi lập gia đình và sinh em bé. Nếu bạn có yêu cầu hoặc bác sĩ phát hiện thấy bất thường thì sẽ làm thêm một số xét nghiệm như xét nghiệm dịch âm đạo, xét nghiệm tế bào cổ tử cung, xét nghiệm nước tiểu và máu…

Powered by moviekillers.com